Toán 10 Tính đồng biến, nghịch biến

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số f (x) = 4-3x, Khẳng định sau đây đúng
a. Hàm số đồng biến trên( âm vô cùng; 4/3)
b. Hàm số nghịch biến trên (4/3, dương vô cùng)
c, Hàm số đồng biến trên R
d. Hàm số đồng biến trên (3/4; dương vô cùng
 

Lăng Sóc

Giải Ba "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
19 Tháng tư 2016
395
191
199
Hà Nội
Không biết bạn còn cần không. Mình dùng máy fx-570VN Plus.
B1 : Nhấn Mode +7.
B2 : Nhập hàm số f (x) = 4-3x . Nhấn "="
B3 : Màn hình hiện chữ start ? Mình nhập đại số -5 (còn bạn có thể nhập số khác). Nhấn "="
B4: End? mình nhập 5.:D. Nhấn "="
B5: Step? mình để 1.Nhấn "="
Máy sẽ hiện ra 1 cái bảng 1 cột là giá trị x một cột là giá trị hàm f(x).
Nếu x tăng, F(x) giảm => nghịch biến; Nếu x tăng, F(x) tăng => đồng biến.
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi
Top Bottom