Toán 12 tính đồng biến nghịch biến

Nguyễn THU Nguyễn Hà Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng tư 2018
17
6
6
23
Phú Thọ
trường THPT Hiền Đa

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
1: tìm tất cả các giá trị của m để hàm số: y= x+ m(sinx + cosx) luôn đồng biến trên R
Câu 1: bn tham khảo hướng làm nhé
$y'=1+m(\cos x-\sin x)=1+\sqrt{2}m \cos (x+\dfrac{\pi}{4})$
Để hàm số luôn đb thì $y'>0$ với mọi $x$ thuộc R
Nếu $m=0$ dễ thấy hàm số luôn đb
Nếu $m>0$ suy ra: $\cos (x+\dfrac{\pi}{4}) >\dfrac{-1}{\sqrt{2}m} \rightarrow -1>\dfrac{-1}{\sqrt{2}m} \rightarrow m < \dfrac{1}{\sqrt{2}}$
Nếu $m<0$ suy ra: $\cos (x+\dfrac{\pi}{4}) <\dfrac{-1}{\sqrt{2}m} \rightarrow 1<\dfrac{-1}{\sqrt{2}m} \rightarrow m > \dfrac{-1}{\sqrt{2}}$
Kết luận: $\dfrac{-1}{\sqrt{2}}<m<\dfrac{1}{\sqrt{2}}$

Câu 2:
$y' =\cos x-m$
Luôn nghịch biến nghĩa là $\cos x<m \rightarrow m>1$
 
Top Bottom