Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Tìm các khoảng đơn điệu của hàm số
a) y= 2sinx + cos2x
b) y= sin2x + cos2x
2) Có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số thực m thuộc khoảng (-1000;1000) để hàm số y= [tex]2x^{3}-3(2m+1)x^{2}+6m(m+1)x+1[/tex] đồng biến trên [tex](2;+\infty )[/tex]
A. 999
B. 1001
C. 998
D. 1998
3) Tìm tất cả các giá trị của m để hàm số y= [tex]x^{3}-3(m+1)x^{2}+3m(m+2)x[/tex] nghịch biến trên đoạn [tex][0;1][/tex] (giải thích)
A. m[tex]\leq[/tex]0
B. -1<m<0
C. [tex]-1\leq m\leq 0[/tex]
D. m[tex]\geq[/tex]-1
4) Cho hàm số y= [tex]-\frac{1}{3}x^{3}+(m-1)x^{2}+(m+3)x-4[/tex]. Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để hàm số đã cho đồng biến trên đoạn [tex](0;3)[/tex] (giải thích)
A. [tex]m\geq \frac{12}{7}[/tex]
B. [tex]m\leq \frac{12}{7}[/tex]
C. [tex]m\geq 1[/tex]
D. [tex]1\leq m\leq \frac{12}{7}[/tex]
a) y= 2sinx + cos2x
b) y= sin2x + cos2x
2) Có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số thực m thuộc khoảng (-1000;1000) để hàm số y= [tex]2x^{3}-3(2m+1)x^{2}+6m(m+1)x+1[/tex] đồng biến trên [tex](2;+\infty )[/tex]
A. 999
B. 1001
C. 998
D. 1998
3) Tìm tất cả các giá trị của m để hàm số y= [tex]x^{3}-3(m+1)x^{2}+3m(m+2)x[/tex] nghịch biến trên đoạn [tex][0;1][/tex] (giải thích)
A. m[tex]\leq[/tex]0
B. -1<m<0
C. [tex]-1\leq m\leq 0[/tex]
D. m[tex]\geq[/tex]-1
4) Cho hàm số y= [tex]-\frac{1}{3}x^{3}+(m-1)x^{2}+(m+3)x-4[/tex]. Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để hàm số đã cho đồng biến trên đoạn [tex](0;3)[/tex] (giải thích)
A. [tex]m\geq \frac{12}{7}[/tex]
B. [tex]m\leq \frac{12}{7}[/tex]
C. [tex]m\geq 1[/tex]
D. [tex]1\leq m\leq \frac{12}{7}[/tex]
Last edited by a moderator: