[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Hàm số nào sau đây đồng biến trên R (giải thích)
A. y= [tex]\frac{2x-1}{x+1}[/tex]
B. y= 2x - cos2x - 5
C. y= [tex]x^{3}-2x^{2}+x+1[/tex]
D. y= [tex]\sqrt{x^{2}-x+1}[/tex]
2). Hàm số nào sau đây đồng biến trên R (giải thích)
A. y= [tex](x-1)^{2}-3x+2[/tex]
B. y= [tex]\frac{x}{\sqrt{x^{2}+1}}[/tex]
C. y= [tex]\frac{x}{x+1}[/tex]
D. y= tanx
3) Khẳng định nào sau đây là sai (giải thích)
A. Hsố y= 2x + cosx đồng biến trên R
B. Hsố y= [tex]-x^{3}-3x+1[/tex] nghịch biến trên R
C. Hsố y= [tex]\frac{2x-1}{x-1}[/tex] đồng biến trên từng khoảng xác định
D. Hsố y= [tex]2x^{4}+x^{2}+1[/tex] nghịch biến trên (- [tex]\infty[/tex] đến 0)
4) Cho hsố f(x)= [tex]x^{3}+x^{2}+8x+cosx[/tex] và hai số thực a, b sao cho a<b. Khẳng định nào sau đây là đúng (giải thích)
A. f(a) = f(b)
B. f(a) > f(b)
C. f(a) < f(b)
D. Không so sánh được f(a) và f(b)
5) Cho hsố f(x)= [tex]x^{4}-2x^{2}+1[/tex] và hai số thực u, v [tex]\epsilon[/tex] (0;1) sao cho u>v. Khẳng định nào sau đây là đúng (giải thích)
A. f(u) = f(v)
B. f(u) > f(v)
C. f(u) < f(v)
D. Không so sánh được f(u) và f(v)
6) Cho hsố f(x) có đạo hàm trên R sao cho [tex]f'(x)[/tex]>0,[tex]\forall x[/tex]>0. Biết e xấp xỉ 2,718. Khẳng định nào dưới đây là đúng (giải thích)
A. f(e) + f([tex]\pi[/tex]) < f(3) + f(4)
B. f(e) - f([tex]\pi[/tex]) >= 0
C. f(e) + f[tex]\pi[/tex]) < 2f(2)
D. f(1) + f(2) = 2f(3)
7) Hsố y= [tex]ax^{3}+bx^{2}+cx+d[/tex] đồng biến trên R khi
A. [tex]\inline \begin{bmatrix} a=b=0;c>0 \\ b^{2}-3ac\leq 0 \end{bmatrix}[/tex]
B. [tex]\begin{bmatrix} a=b=c=0 \\ a>0;b^{2}-3ac<0 \end{bmatrix}[/tex]
C. [tex]\begin{bmatrix} a=b=0;c>0 \\ a>0;b^{2}-3ac\leq 0 \end{bmatrix}[/tex]
D. [tex]\begin{bmatrix} a=b=0;c>0 \\ a>0;b^{2}-3ac\geq 0 \end{bmatrix}[/tex]
A. y= [tex]\frac{2x-1}{x+1}[/tex]
B. y= 2x - cos2x - 5
C. y= [tex]x^{3}-2x^{2}+x+1[/tex]
D. y= [tex]\sqrt{x^{2}-x+1}[/tex]
2). Hàm số nào sau đây đồng biến trên R (giải thích)
A. y= [tex](x-1)^{2}-3x+2[/tex]
B. y= [tex]\frac{x}{\sqrt{x^{2}+1}}[/tex]
C. y= [tex]\frac{x}{x+1}[/tex]
D. y= tanx
3) Khẳng định nào sau đây là sai (giải thích)
A. Hsố y= 2x + cosx đồng biến trên R
B. Hsố y= [tex]-x^{3}-3x+1[/tex] nghịch biến trên R
C. Hsố y= [tex]\frac{2x-1}{x-1}[/tex] đồng biến trên từng khoảng xác định
D. Hsố y= [tex]2x^{4}+x^{2}+1[/tex] nghịch biến trên (- [tex]\infty[/tex] đến 0)
4) Cho hsố f(x)= [tex]x^{3}+x^{2}+8x+cosx[/tex] và hai số thực a, b sao cho a<b. Khẳng định nào sau đây là đúng (giải thích)
A. f(a) = f(b)
B. f(a) > f(b)
C. f(a) < f(b)
D. Không so sánh được f(a) và f(b)
5) Cho hsố f(x)= [tex]x^{4}-2x^{2}+1[/tex] và hai số thực u, v [tex]\epsilon[/tex] (0;1) sao cho u>v. Khẳng định nào sau đây là đúng (giải thích)
A. f(u) = f(v)
B. f(u) > f(v)
C. f(u) < f(v)
D. Không so sánh được f(u) và f(v)
6) Cho hsố f(x) có đạo hàm trên R sao cho [tex]f'(x)[/tex]>0,[tex]\forall x[/tex]>0. Biết e xấp xỉ 2,718. Khẳng định nào dưới đây là đúng (giải thích)
A. f(e) + f([tex]\pi[/tex]) < f(3) + f(4)
B. f(e) - f([tex]\pi[/tex]) >= 0
C. f(e) + f[tex]\pi[/tex]) < 2f(2)
D. f(1) + f(2) = 2f(3)
7) Hsố y= [tex]ax^{3}+bx^{2}+cx+d[/tex] đồng biến trên R khi
A. [tex]\inline \begin{bmatrix} a=b=0;c>0 \\ b^{2}-3ac\leq 0 \end{bmatrix}[/tex]
B. [tex]\begin{bmatrix} a=b=c=0 \\ a>0;b^{2}-3ac<0 \end{bmatrix}[/tex]
C. [tex]\begin{bmatrix} a=b=0;c>0 \\ a>0;b^{2}-3ac\leq 0 \end{bmatrix}[/tex]
D. [tex]\begin{bmatrix} a=b=0;c>0 \\ a>0;b^{2}-3ac\geq 0 \end{bmatrix}[/tex]