Toán 12 Tính đồng biến , nghịch biến của hàm số

Ribi Rany

Học sinh
Thành viên
3 Tháng năm 2017
26
7
21
24

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1. Dễ thấy hàm số y = f(x+2) là hàm số dịch trái của hàm y = f(x) 2 đơn vị => f(x) đồng biến trên (-3;0)
2. Hàm y = f(x) đồng biến trên (0,2), đặt u = 2x => f'(2x) = u' * f'(u) = 2f'(u), vậy hàm số đồng biến trên (0,2) thì hàm f(u) đồng biến trên (0;4)
 
  • Like
Reactions: taurussa
Top Bottom