Tính đồng biến nghịch biến của hàm số?

C

clinhc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải cụ thể giúp mình nhé! cảm ơn nhiều!

1, Tìm m để hàm số
eq.latex

a, Nghịch biến trên khoảng xác định của hàm số
b, Nghịch biến trên khoảng(2, +
eq.latex
)
2, Tìm m để hàm số
eq.latex

a, Đồng biến trên từng khoảng xác định
b, Nghịch biến trên [-1, 0]
 
H

hoang853

Câu 2
Đk x khác 2
tính đạo hàm của y'= [TEX]\frac{x^2 -4x +4 -m}{(x-2)^2}[/TEX]
để y đồng biến thì y' [TEX]\geq[/TEX] 0 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] x^2 -4x +4 -m [TEX]\geq[/TEX] 0 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] denta' < 0 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] m < 0
b)hs nb trên [-1;0] thì y'[TEX]\leq[/TEX] 0 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] x^2 -4x +4 -m [TEX]\leq[/TEX] 0 [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] m [TEX]\geq[/TEX] x^2 -4x +4
xét f(x)=x^2 -4x +4 > 0 với mọi x thuộc [-1;0]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] hàm f(x) db max f(x)=f(0)=4
để hs nb trên [-1;0] thì m [TEX]\geq[/TEX] f(x) [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] m [TEX]\geq[/TEX] max f(x) [TEX]\Leftrightarrow[/TEX] m [TEX]\geq[/TEX] 4
 
Top Bottom