Toán 12 Tính đơn điệu

Trương Yến Vy

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2019
4
1
6
23
Khánh Hòa
THPT Trần Quý Cáp
  • Like
Reactions: iceghost

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
$y' = 6x^2 - 2mx + 2 \geqslant 0$
$\iff 2mx \leqslant 6x^2 + 2$ (cô lập $m$)
$\iff m \geqslant 3x + \dfrac{1}x = f(x)$ (do $x \in (-2 ; 0)$ nên $x < 0$, chia xuống đổi chiều)
$f'(x) = 3 - \dfrac{1}{x^2} = \dfrac{3x^2 - 1}{x^2}$
Vẽ BBT trên $(-2 ; 0)$, ta thấy $f(x) \leqslant f(-\dfrac{1}{\sqrt{3}}) = -2\sqrt{3}$
Vậy để $y' \geqslant 0$ trên $(-2 ; 0)$ thì $m \geqslant -2\sqrt{3}$
Khi đó $a + b = 1$
 

Trương Yến Vy

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2019
4
1
6
23
Khánh Hòa
THPT Trần Quý Cáp
$y' = 6x^2 - 2mx + 2 \geqslant 0$
$\iff 2mx \leqslant 6x^2 + 2$ (cô lập $m$)
$\iff m \geqslant 3x + \dfrac{1}x = f(x)$ (do $x \in (-2 ; 0)$ nên $x < 0$, chia xuống đổi chiều)
$f'(x) = 3 - \dfrac{1}{x^2} = \dfrac{3x^2 - 1}{x^2}$
Vẽ BBT trên $(-2 ; 0)$, ta thấy $f(x) \leqslant f(-\dfrac{1}{\sqrt{3}}) = -2\sqrt{3}$
Vậy để $y' \geqslant 0$ trên $(-2 ; 0)$ thì $m \geqslant -2\sqrt{3}$
Khi đó $a + b = 1$
Cảm ơn cậu nha
 
Top Bottom