Toán 12 Tính đơn điệu hàm số

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định tham số m để hàm số sau đồng biến trên từng khoảng xác định
[tex]a. y=\frac{mx-3}{2x-m}[/tex]
[tex]b.x^{3}+(2-m)x^{2}-(2m-3)x+1[/tex]
Tại sao câu a cho [tex]y'>0[/tex] còn câu b lại [tex]y'\geq 0[/tex]
@Tiến Phùng @iceghost
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
điều kiện đồng biến trên từng khoảng xác định là y'[TEX]\geq[/TEX] 0 với mọi x (y'=0 tại hữu hạn điểm)
ở câu a nếu m làm y'=0 thì y' sẽ bằng 0 với mọi giá trị x (trái với y'=0 tại hữu hạn điểm)
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom