Toán 12 Tính đơn điệu hàm số

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Các câu nhìn chung bạn đạo hàm thì các đạo hàm luôn > 0 bạn nhé, nghĩa là nó luôn đồng biến tên TXĐ
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Sao câu a) em làm đạo hàm ra phân số và có đk trong căn nữa. K biết sao luôn
À thì bạn chỉ cần xét dấu đạo hàm trên [2;4] là được
[tex]y' = (x-2)^{\frac{1}{4}} +(4-x)^{\frac{1}{4}} = \frac{1}{4} ((x-2)^{\frac{-3}{4}} - (4-x)^{\frac{-3}{4}})[/tex]
Có lẽ mình hơi tin chắc nhưng bài này có cực đại trên [2;4] thì đúng hơn
 
  • Like
Reactions: Coco99

T.Thúy7305

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2018
60
9
11
23
Đồng Tháp
THPT Thành Phố Sa Đéc
À thì bạn chỉ cần xét dấu đạo hàm trên [2;4] là được
[tex]y' = (x-2)^{\frac{1}{4}} +(4-x)^{\frac{1}{4}} = \frac{1}{4} ((x-2)^{\frac{-3}{4}} - (4-x)^{\frac{-3}{4}})[/tex]
Có lẽ mình hơi tin chắc nhưng bài này có cực đại trên [2;4] thì đúng hơn
Sao lại lấy 2 và 4 đc nó đâu có ra ?
 
Top Bottom