Toán 12 tính đơn điệu hàm phân thức

phamhailatao@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
3
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho em hỏi la vì sao khi xét tính đơn điệu (có tham số m) của hàm phân thức bậc nhất trên bậc nhất thì sau khi đạo hàm tử không thể =0 còn hàm phân thức bậc 2 trên bậc nhất thì sau khi đao hàm thì tử lại có thể bằng 0 với ạ
 

Nguyễn Khánh Ly1605

Học sinh
Thành viên
2 Tháng sáu 2018
69
17
36
21
Thái Bình
THPT Tây Thụy Anh
[tex](\frac{ax+b}{cx+d})'=\frac{ad-bc}{(cx+d)^{2}}[/tex]
nếu tử = 0 thì ad=bc bạn thử cặp số bất kì sẽ thấy phân số ấy luôn bằng 1
còn hàm bậc hai trên bậc một thì khác
 
Top Bottom