Toán 12 tính đơn điệu của hs

huydz142001

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
231
140
84
Du học sinh
0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 tìm m nguyên để hs y=[tex](m^{2}-1)x^{3} + (m-1)x^{2} - x + 4[/tex] nghịch biến trên R
2 tìm m để hàm số y= [tex]\frac{cosx - 1}{cosx - m}[/tex] đồng biến trên (0; pi/2)
3 tìm m để hàm số y= [tex](m^{2}-1)x^{4} - 2mx^{2} + a[/tex] đồng biến trên (1; + vô cực)
4 tìm m nguyên dương để hs y= [tex]\frac{3}{4}x^{4} -(m-1)x^{2} - \frac{1}{4x^{4}}[/tex] đồng biến trên (0; + vô cực)
5 tìm m để hs y= [tex]mx^3 -3mx^2 - 3x + 2[/tex] nghịch biến trên R và đồ thị không có tiếp tuyến song song với trục hoành
6 tìm m để hs y= [tex]x^4 - 2mx^2 - 3m + 1[/tex] đồng biến trên (1;2)
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
23
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
tìm m nguyên để hs y=(m2−1)x3+(m−1)x2−x+4(m2−1)x3+(m−1)x2−x+4(m^{2}-1)x^{3} + (m-1)x^{2} - x + 4 nghịch biến trên R
anh đạo hàm cái này rùi cho đạo hàm <0 để tìm điều kiện của m
chú ý có 2 TH là hệ số a = 0 và hệ số a khác không ạ
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
1. 2 trường hợp xảy ra nghịch biến trên R của hàm y=ax^3+bx^2+cx+d:
TH1: a=b=0 và c<0
Th2: a<0 và b^2-3ac=<0
2. cosx=t =>tìm m để f(t) nghịch biến trên [0; 1] =>-m+1<0 =>m>1
3. Với a=0 =>m=1 =>hàm nghịch biến trên khoảng (0 vô cực) => loại; hoặc m=-1 =>hàm đồng biến trên (0; vô cực) =>ok
a khác 0
y'=4x[(m^2-1)x^2-m]
Để hàm đồng biến trên (1; vô cực)
TH1: -m(m^2-1)>=0 và m^2-1>0 =>m<-1
TH2: -m(m^2-1)<0; m^2-1>0 và căn[m/(m^2-1)]<1 =>m....

Thôi làm biếng quá =))
 

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
5/ bạn tìm nghịch biến như bình thường như bài 1,2,3
đk đồ thị không có tiếp tuyến song song với trục hoành =>chỉ là đk loại nghiệm
tức là y' khác 0

37696336_1091271664345078_4695141021149822976_n.png


37622720_1091289267676651_6346443414023700480_n.png
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: huydz142001
Top Bottom