Toán 12 Tính đơn điệu của hàm số

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
[TEX]y’=3x^2-6mx+3m \geq 0[/TEX] [TEX]\forall x\in (1;+\infty)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m(-6x+3) \geq -3x^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow m \leq \frac{-3x^2}{-6x+3}[/TEX] (Chỗ này đổi dấu vì với [TEX]x \in (1;+\infty)[/TEX] thì [TEX]-6x+3 <0[/TEX])

[TEX]\Rightarrow m \leq 1[/TEX] (chỗ này bạn bấm table rồi cho chạy từ 1->10, step: 10/20)

Chọn D

nếu có thắc mắc thì để lại câu hỏi bên dưới nhaaa ^^
 
  • Like
Reactions: Hùng Phong
Top Bottom