Toán 12 Tính đơn điệu của hàm số

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
[TEX]y’=\frac{m^2-m-2}{(x+m)^2}[/TEX]

để hàm số nghịch biến trên [TEX](-1;+\infty)[/TEX] thì [TEX]y’<0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}m^2-m-2<0 \\x \neq -m \end{matrix}\right.[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}-1<m<2 \\-m\leq -1 \end{matrix}\right.[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 1\leq m<2[/TEX]
chọn B

có gì trao đổi thêm bạn nhớ
 
Top Bottom