Toán 12 Tính đơn điệu của hàm số

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]g'(x)=2xf'(x^2-2)\\g'(x)=0\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} x=0\\x^2-2=-1\\x^2-2=-2 \end{array}\right.\Leftrightarrow \Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} x=0\\x=\pm 1\\x= \pm 2 \end{array}\right.[/tex]
Xét dấu $g'(x)$:
upload_2020-8-22_0-5-22.png
Chọn A
 
Last edited:

10112003mailinh@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười 2018
61
11
26
Đồng Nai
THPT Tam Hiệp

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
mình chưa hiểu phần xét dấu ạh :>(:>(
Ủa dễ mà anh :v
Xét x>2 thì chị chọn bừa số nào >2 rồi thay vào, em lấy số 3
[tex]g'(3)=2.3.f'(3^2-2)=6.f'(7)[/tex]
Nhìn vào đồ thị của $f'(x)$ thấy $f'(7)>0$ nên $g'(3)>0$ Do đó $g'(x)$ mang dấu dương
Với $0<x<1$ em lấy [tex]x=\frac{1}{2}[/tex] đi
$g'(\frac{1}{2})=2.\frac{1}{2}.f'(\frac{1}{4}-2)=f'(\frac{-7}{4})$
Nhìn vào đồ thị thấy $f'(\frac{-7}{4}) <0$ nên TH này $g'(x)$ mang dấu âm
Các TH còn lại tương tự
upload_2020-8-22_14-45-50.png
 
Top Bottom