Toán 12 Tính đơn điệu của hàm số

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
$y'=1+\frac{mx}{\sqrt{x^2+1}}=\frac{\sqrt{x^2+1}+mx}{\sqrt{x^2+1}}$
y' đồng biến trên R => tử $\geq 0$ với mọi x
<=>$\sqrt{x^2+1}+mx \geq 0$
<=>$\sqrt{x^2+1} \geq mx$
<=>$\frac{\sqrt{x^2+1}}{x} \geq m$ với x>0
hoặc $\frac{\sqrt{x^2+1}}{x} \leq m$ với x<0
y= $\frac{\sqrt{x^2+1}}{x}$
y'=$\frac{-1}{\sqrt{x^2+1}x^2}$
=> hàm nghịch biến
=> min (0;+oo) tại y(+oo)=1 => $m \leq 1$
max (-oo;0) tại y(-oo)=-1 => $m \geq -1$
=> m thuộc [-1;1]
 
Top Bottom