Toán 12 Tính đơn điệu của hàm số

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
vậy khi nào e gặp bài này cx phải chia 2 TH là tính lim y(+oo) và tính limy(-oo) nếu 2 cái này bằng nhau thì ms tính tiếp đc hả anh???
không đâu nhất thiết phải bằng nhau khác nhau vẫn được mà
thực ra đấy là tiệm cận ngang của hàm số nếu bằng nhau thì hàm số có 1t/c ngang khác nhau thì 2
còn không có lim x->+oo hoặc -oo thì hàm số k có tiệm cận
và tiệm cận ngang tức là giá trị mà y không bao giờ đạt đến mà chỉ tiến gần đến được thôi
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
không đâu nhất thiết phải bằng nhau khác nhau vẫn được mà
thực ra đấy là tiệm cận ngang của hàm số nếu bằng nhau thì hàm số có 1t/c ngang khác nhau thì 2
còn không có lim x->+oo hoặc -oo thì hàm số k có tiệm cận
và tiệm cận ngang tức là giá trị mà y không bao giờ đạt đến mà chỉ tiến gần đến được thôi
không đâu nhất thiết phải bằng nhau khác nhau vẫn được mà
thực ra đấy là tiệm cận ngang của hàm số nếu bằng nhau thì hàm số có 1t/c ngang khác nhau thì 2
còn không có lim x->+oo hoặc -oo thì hàm số k có tiệm cận
và tiệm cận ngang tức là giá trị mà y không bao giờ đạt đến mà chỉ tiến gần đến được thôi

vì sao ở phần bên trái thì cái đg chéo đi lên : ở dưới là 1 còn ở trên là +oo và phần bên phải ngược lại thế a???
vì e ms học nên chưa hiểu lắm, nhờ a giúp e vs
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
y' mang dấu + thì y đồng biến nên nó đi lên trên từng khoảng xác định
x->+oo thì y=1 nên ở dưới cùng đó là 1
x->$1^-$ thì limy=+oo
x->$1^+$ thì limy=-oo
x->-oo thì limy=1
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom