[TEX]y'=-x^2+(sina+cosx)x-\frac{3}{2}sina.cosa[/TEX]
Để hàm luôn NB thì
[TEX]\Delta \leq 0
[/TEX]
<=>[TEX] (sina+cosa)^2-6sina.cosa \leq 0[/TEX]
<=>[TEX]1-2sin2a \leq 0[/TEX]
giải tiếp nhé ....
[TEX]y'=-x^2+(sina+cosx)x-\frac{3}{2}sina.cosa[/TEX]
Để hàm luôn NB thì
[TEX]\Delta \leq 0
[/TEX]
<=>[TEX] (sina+cosa)^2-6sina.cosa \leq 0[/TEX]
<=>[TEX]1-2sin2a \leq 0[/TEX]
giải tiếp nhé ....
[TEX]y'=-x^2+(sina+cosx)x-\frac{3}{2}sina.cosa[/TEX]
Để hàm luôn NB thì
[TEX]\Delta \leq 0
[/TEX]
<=>[TEX] (sina+cosa)^2-6sina.cosa \leq 0[/TEX]
<=>[TEX]1-2sin2a \leq 0[/TEX]
giải tiếp nhé ....
từ [TEX]1-2sin2a \leq 0[/TEX] =>[TEX]sin2a \geq \frac{1}{2}[/TEX]
Mà sin2a \leq 1
=>[TEX]\frac{1}{2} \leq sin2a \leq 1[/TEX]
giải PT sin2a-0,5 = 0 sau đó lập bảng xét dấu lấy đoạn mang dấu dương
tiếp theo cũng giải PT sin2a-1 =0 rồi lập bảng xét dấu lấy đoạn mang dấu âm
sau đó lấy giao của tập nghiệm đó là xong