Toán 12 Tính đơn điệu của hàm số

Quách Kim Ngân

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2018
2
0
1
24
Phú Thọ
THPT Công Nghiệp Việt Trì

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
23
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Đề bài của em là tìm tham số m để hàm số luôn nghịch biến trên tập xác định
Em giải ra f'(x)=2mx^2-2m.(2m-1)x+m-2<0
Nhưng với trường hợp m=0 hàm số ra -2 vậy hàm số có luôn nghịch biến với mọi x không ạ
Mình k hiểu ý bạn hỏi lắm nhưng lý thuyết giải bpt như thế này
ax^2 + bx + c < 0
Thì ta có a< 0 và denta hoặc denta' < 0
từ đó bạn giải tìm m là ok
 

Quách Kim Ngân

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2018
2
0
1
24
Phú Thọ
THPT Công Nghiệp Việt Trì
Ý mình là trước khi giải để tìm m thì ta phải xét trường hợp a=0 để xem m có làm thỏa mãn đề bài không
Khi mình xét a=0<=>2m=0<=>m=0 thay lại vào pt thì nó cho ra kết quả bằng -2 kết quả ra là một số như vậy thì có thể kết luận là đồng biến hay nghịch biến đc k
 

khaiproqn81

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2013
748
104
106
27
Quảng Ngãi
Khoa Y-ĐH Đà Nẵng
Đề bài của em là tìm tham số m để hàm số luôn nghịch biến trên tập xác định
Em giải ra f'(x)=2mx^2-2m.(2m-1)x+m-2<0
Nhưng với trường hợp m=0 hàm số ra -2 vậy hàm số có luôn nghịch biến với mọi x không ạ

$f(x)'=-2<0$ thì $f(x)$ nghịch biến với mọi x tại $m=0$
 
  • Like
Reactions: Quách Kim Ngân
Top Bottom