Toán 12 Tính đơn điệu của Hàm số

Khả Anh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
63
30
36
Hà Nội
THPT chuyên Nguyễn Huệ

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
y'=6x^2+6(m-1)x+6(m-2)
a-b+c=6-6m+6+6m-12=0
=>y'=0 có hai nghiệm: x=-1 và x=2-m
Để hs có khoảng nghịch biến =>2-m khác -1 =>m khác 3
TH1: -1<2-m =>a=-1; b=2-m =>b-a=3-m>3 =>m<0
TH2: -1>2-m =>a=2-m; b=-1 =>b-a=-3+m>3 =>m>6
//Cách làm tổng quát đó là, rất khó có cách làm tổng quát, vì bài này người ta cố ý cho nghiệm đẹp nên mới có chuyện b-a> một số nào đó, trường hợp tổng quát và nghiệm xấu (không tính ra được giá tri đẹp của x1 và x2 theo m) hơn thường chỉ cho b-a= một giá trị cụ thể, lúc đó áp dụng viet
 
  • Like
Reactions: Khả Anh
Top Bottom