Toán 12 Tính đơn điệu của Hàm số

sammyvuive@yahoo.com.vn

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tám 2013
2
0
41
Cho mình hỏi chút.
Cho f’(x) = x^2 - 6x. Hỏi hàm số y=f(2x +1)+16x đồng biến trên khoảng nào?
Giải: +) Xét y’= 2f’(2x +1)+16
+) y’=0 <=> 2f’(2x +1)+16=0
<=> f’(2x +1)= -8
...
MÌNH KHÔNG HIỂU Ở CHỖ: sao thầy mình lại tính ra được ở dòng đầu là y’ = 2f’(2x+1)+16.
Đạo hàm thì mình k nói vì mình biết nhưng sao lại có số 2 ở chỗ 2f’(2x+1)??
Mình cảm ơn trước nhéeeee
 

ledoanphuonguyen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng năm 2017
1,986
1,515
294
Cho mình hỏi chút.
Cho f’(x) = x^2 - 6x. Hỏi hàm số y=f(2x +1)+16x đồng biến trên khoảng nào?
Giải: +) Xét y’= 2f’(2x +1)+16
+) y’=0 <=> 2f’(2x +1)+16=0
<=> f’(2x +1)= -8
...
MÌNH KHÔNG HIỂU Ở CHỖ: sao thầy mình lại tính ra được ở dòng đầu là y’ = 2f’(2x+1)+16.
Đạo hàm thì mình k nói vì mình biết nhưng sao lại có số 2 ở chỗ 2f’(2x+1)??
Mình cảm ơn trước nhéeeee
Do đạo hàm hợp đó bạn y' = f(2x+1) . (2x+1) ' nha
 

Vũ Hồng Hải

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng sáu 2018
44
31
6
33
Hải Dương
THPT Hồng Quang
Cho mình hỏi chút.
Cho f’(x) = x^2 - 6x. Hỏi hàm số y=f(2x +1)+16x đồng biến trên khoảng nào?
Giải: +) Xét y’= 2f’(2x +1)+16
+) y’=0 <=> 2f’(2x +1)+16=0
<=> f’(2x +1)= -8
...
MÌNH KHÔNG HIỂU Ở CHỖ: sao thầy mình lại tính ra được ở dòng đầu là y’ = 2f’(2x+1)+16.
Đạo hàm thì mình k nói vì mình biết nhưng sao lại có số 2 ở chỗ 2f’(2x+1)??
Mình cảm ơn trước nhéeeee

Thế này:
Đặt hàm u = 2x+1. Có u'(x)=2

y = f(u) + 8u-8

y'(x) = u'(x).f'(u) + 8u'(x) = 2.f'(2x+1)+16.
 
Top Bottom