Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Tìm tất cả các giá trị của tham số m để y = [2x^2 + (1-m)x + 1+m] / (x-m) đồng biến trên (1; dương vô cực) - ĐÁ: m <= 3 - 2 căn 2
Bài 2: Tìm tất cả các giá trị của tham số m để y = mx + sinx + 1/4 sin2x + 1/9 sin3x tăng với x thuộc R. - ĐÁ: m >= 5/6
Bài 3: Tìm tất cả các giá trị của tham số m để y = căn (x^2 +1) - mx - 1 đồng biến trên (âm vô cực; dương vô cực) - ĐÁ: (âm vô cực; -1]
Bài 4: cho m, n không đồng thời bằng 0. tìm điều kiện m,n để y = m sinx - n cos x -3x nghịch biến trên R - ĐÁ: m^2 +n^2 <= 9
Bài 5: Tìm tất cả các giá trị của tham số m để y = (m - x^3) căn (1 - x^3) đồng biến trên (0;1) - ĐÁ: m <= -2
Bài 6: y = (2x -3) / căn( x^2 - 1) nghịch biến trên khoảng nào? - ĐÁ: ( âm vô cực; -1)
Bài 7: Tìm tất cả các giá trị của tham số m để y = [(1 - m^2) * (tanx)^2 + m^2 + 1] / [(tanx)^2 +3] đồng biến trên (0; pi/4) - ĐÁ: -1/căn 2 < m < 1/ căn 2
Bài 2: Tìm tất cả các giá trị của tham số m để y = mx + sinx + 1/4 sin2x + 1/9 sin3x tăng với x thuộc R. - ĐÁ: m >= 5/6
Bài 3: Tìm tất cả các giá trị của tham số m để y = căn (x^2 +1) - mx - 1 đồng biến trên (âm vô cực; dương vô cực) - ĐÁ: (âm vô cực; -1]
Bài 4: cho m, n không đồng thời bằng 0. tìm điều kiện m,n để y = m sinx - n cos x -3x nghịch biến trên R - ĐÁ: m^2 +n^2 <= 9
Bài 5: Tìm tất cả các giá trị của tham số m để y = (m - x^3) căn (1 - x^3) đồng biến trên (0;1) - ĐÁ: m <= -2
Bài 6: y = (2x -3) / căn( x^2 - 1) nghịch biến trên khoảng nào? - ĐÁ: ( âm vô cực; -1)
Bài 7: Tìm tất cả các giá trị của tham số m để y = [(1 - m^2) * (tanx)^2 + m^2 + 1] / [(tanx)^2 +3] đồng biến trên (0; pi/4) - ĐÁ: -1/căn 2 < m < 1/ căn 2