giải giúp mình bài toán tìm m để y=mx^2+(1-m)x+2m/2x-3 đồng biến trên đoạn [4,+\infty)
C chuloncon179 24 Tháng sáu 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải giúp mình bài toán tìm m để y=mx^2+(1-m)x+2m/2x-3 đồng biến trên đoạn [4,+\infty)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải giúp mình bài toán tìm m để y=mx^2+(1-m)x+2m/2x-3 đồng biến trên đoạn [4,+\infty)
B boy_depzai_92 25 Tháng sáu 2009 #3 y=mx^2+(1-m)x+2m/2x-3 y'=[2mx^2-6mx+3m-1]/(2x-3)^2 để hsố đb/ [4,+8) thỳ y' >=0 <=>2mx^2-6mx+3m-1>=0 <=> (delta)'<=0 9m^2-6m+2>=0 tiếp nhé. Tớ hók giải nữa đâu
y=mx^2+(1-m)x+2m/2x-3 y'=[2mx^2-6mx+3m-1]/(2x-3)^2 để hsố đb/ [4,+8) thỳ y' >=0 <=>2mx^2-6mx+3m-1>=0 <=> (delta)'<=0 9m^2-6m+2>=0 tiếp nhé. Tớ hók giải nữa đâu
H hoangyen11b 25 Tháng sáu 2009 #4 chuloncon179 said: giải giúp mình bài toán tìm m để [TEX]y=\frac{mx^2+(1-m)x+2m}{2x-3} [/TEX]đồng biến trên đoạn [4,+\infty) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề là thế hả D= R/[TEX]{\frac{3}{2}}[/TEX] y'=[TEX]\frac{2mx^2 - 6mx + 3 -m}{(2x-3)^2}[/TEX] để thoã mãn yo cầu bt thì y' > 0 hay [TEX]2mx^2 - 6mx + 3 -m > 0[/TEX] nên giải ra dc m<0 và m> [TEX]\frac{6}{11}[/TEX] hok bít dg hok nhờ Last edited by a moderator: 25 Tháng sáu 2009
chuloncon179 said: giải giúp mình bài toán tìm m để [TEX]y=\frac{mx^2+(1-m)x+2m}{2x-3} [/TEX]đồng biến trên đoạn [4,+\infty) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề là thế hả D= R/[TEX]{\frac{3}{2}}[/TEX] y'=[TEX]\frac{2mx^2 - 6mx + 3 -m}{(2x-3)^2}[/TEX] để thoã mãn yo cầu bt thì y' > 0 hay [TEX]2mx^2 - 6mx + 3 -m > 0[/TEX] nên giải ra dc m<0 và m> [TEX]\frac{6}{11}[/TEX] hok bít dg hok nhờ
H hoangyen11b 25 Tháng sáu 2009 #6 final_fantasy_vii said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... anh final.. chi đó ơi sai òy kìa anh thử nhân lại coi có dg' hok em nhân vô thấy chi có giống dứa
final_fantasy_vii said: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... anh final.. chi đó ơi sai òy kìa anh thử nhân lại coi có dg' hok em nhân vô thấy chi có giống dứa
F final_fantasy_vii 25 Tháng sáu 2009 #7 hoangyen11b said: anh final.. chi đó ơi sai òy kìa anh thử nhân lại coi có dg' hok em nhân vô thấy chi có giống dứa Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình bằng tuổi mà, đừng gọi anh ngại lắm Àh uhm, đạo hàm nhầm rùi, nhưng kêt quả ko quan trọng, cach làm ý )
hoangyen11b said: anh final.. chi đó ơi sai òy kìa anh thử nhân lại coi có dg' hok em nhân vô thấy chi có giống dứa Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình bằng tuổi mà, đừng gọi anh ngại lắm Àh uhm, đạo hàm nhầm rùi, nhưng kêt quả ko quan trọng, cach làm ý )
H hoangyen11b 25 Tháng sáu 2009 #8 hơ thế hả tưởng học 12 chớ thôi cho sr nhá à mà ở đây đang xét tính đơn điệu thì pạn nên làm cho đúng cách làm của đề chứ đúng hok
hơ thế hả tưởng học 12 chớ thôi cho sr nhá à mà ở đây đang xét tính đơn điệu thì pạn nên làm cho đúng cách làm của đề chứ đúng hok
B boy_depzai_92 25 Tháng sáu 2009 #9 Đó cũg là 1 cách xét tính đơn điệu mừ bạn. Làm theo cách đó thỳ hók fải xét kái hàm bậc 2 kia nữa đâu
Đó cũg là 1 cách xét tính đơn điệu mừ bạn. Làm theo cách đó thỳ hók fải xét kái hàm bậc 2 kia nữa đâu
F final_fantasy_vii 25 Tháng sáu 2009 #10 hoangyen11b said: hơ thế hả tưởng học 12 chớ thôi cho sr nhá à mà ở đây đang xét tính đơn điệu thì pạn nên làm cho đúng cách làm của đề chứ đúng hok Bấm để xem đầy đủ nội dung ... UHm, mình thấy cach đó cũng ổn mà. Bạn có cach khac thì post lên cùng tham khảo nào ^^
hoangyen11b said: hơ thế hả tưởng học 12 chớ thôi cho sr nhá à mà ở đây đang xét tính đơn điệu thì pạn nên làm cho đúng cách làm của đề chứ đúng hok Bấm để xem đầy đủ nội dung ... UHm, mình thấy cach đó cũng ổn mà. Bạn có cach khac thì post lên cùng tham khảo nào ^^