tính đơn điệu của hàm số

M

maxqn

tớ là cún con:pgiúp tớ giải bài này nhanh nhất dễ hiểu nhất với
chứng minh rằng:sin x>2x/pi, x thuộc khoảng 0 đến pi/2
nhanh nhanh giùm nha hu...hu..

Xét hàm [TEX]f(x) = \sin{x} - \frac{2x}{\pi} \ tren \ (0;\frac{\pi}2) [/TEX]
[TEX]f'(x) = \cos{x} - \frac2{\pi} > 0 \ (\pi \g 2 \Rightarrow \frac2{\pi} < 1[/TEX]
Do đó hàm số đồg biến trên ....
Tính limf(x) khi [TEX]x \rightarrow 0^{+}[/TEX] thấy > 0. Vậy btoán đc ch.minh.

Tinh thần của bài này là c.minh hsố đbiến r xét g.hạn của hsố tại điểm có gtrị nhỏ nhất trên 1 khoảng. :D
 
L

linh_kute_123

bài này thật ra không khó! Không phải ý xấu nhưng mình nghĩ nếu bạn chú ý trên lớp thì bài này chắc chắn bạn làm đc, và có thể thầy cô đã cho làm qua! chỉ là muốn góp ý có gì thất lễ bỏ quá cho nhé! :)
 
B

bachhoangthien

suy nghĩ

Theo mình bạn ấy đã đưa ra bài toán đề nghị giúp đỡ,nếu giúp được thì cứ giúp chứ đừng bàn chuyện nó ở đâu.Chúng ta tạo ra trang web này là để giúp đỡ nhau cơ mà.
 
M

maxqn

Thì k hiểu là bt mà. K hiểu mới post chứ hiểu r post chi @_@ Dù j cũng làm r, giúp bạn ấy tí cũng chẳng sao, cãi nhau làm j. @_@
 
L

linh_kute_123

Theo mình bạn ấy đã đưa ra bài toán đề nghị giúp đỡ,nếu giúp được thì cứ giúp chứ đừng bàn chuyện nó ở đâu.Chúng ta tạo ra trang web này là để giúp đỡ nhau cơ mà.


uhm`! tớ hiểu, ý tớ chỉ muốn là 1 lời khuyên thôi, không hề có ý xấu. Đúng! diễn đàn là để chia sẻ và giúp nhau những cái này! nhưng điều tớ nói đâu sai :) Thui túm lại tất cả cùng cố gắng! hì
 
Top Bottom