Tính đơn điệu của hàm số

L

lamanhnt

chuyển sang một vế, sử dụng đạo hàm thôi em.............................
 
R

ran_mori_382

Chứng min các bất đẳng thức sau:
a) sinx<x với mọi x >0.
sinx<x với mọi x<0.
bài này ở trong sách giáo khoa đó, mọi người coi giúp giùm em.
xét h/s: f(x)=sinx-x trên([TEX]\frac{-\pi}{2},0}][/TEX]
f'(x)=cosx-1 \leq 0
dấu'=' xảy ra tại x=0
mà h/s f(x) liên tục trên ([TEX]\frac{-\pi}{2},0}][/TEX]-----> h/s f(x)là h/s nghịch biến trên ([TEX]\frac{-\pi}{2},0}][/TEX]
vậy với mọi x thuộc ([TEX]\frac{-\pi}{2},0})[/TEX] --> f(x)>f(0)
\Leftrightarrowsinx-x>0 \Leftrightarrow sinx>x
câu dưới tt
 
D

doremon.

xét h/s: f(x)=sinx-x trên([TEX]\frac{-\pi}{2},0}][/TEX]
f'(x)=cosx-1 \leq 0
dấu'=' xảy ra tại x=0
mà h/s f(x) liên tục trên ([TEX]\frac{-\pi}{2},0}][/TEX]-----> h/s f(x)là h/s nghịch biến trên ([TEX]\frac{-\pi}{2},0}][/TEX]
vậy với mọi x thuộc ([TEX]\frac{-\pi}{2},0})[/TEX] --> f(x)>f(0)
\Leftrightarrowsinx-x>0 \Leftrightarrow sinx>x
câu dưới tt
Sao không xét luôn hàm này ,mori f(x)=x-sinx trên (0;+\infty)
 
Top Bottom