Toán 12 Tính ĐƠN DIỆU của hàm (nâng cao NHẸ)

Nguyễn Hoàng Trung

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng bảy 2017
214
184
51

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Nói thẳng ra D = [2; +oo) là tập xác định của hàm này :
* Thường thì làm trắc nghiệm thì mình cứ bấm máy thôi ::
* Còn viết tay thì tạm thế này vậy:
[tex]y' = m + \frac{m+1}{\sqrt{x-2}} \leq 0 \Leftrightarrow \frac{m\sqrt{x-2}+m+1}{\sqrt{x-2}} \leq 0 \Leftrightarrow m\sqrt{x-2} + m + 1 \leq 0[/tex]
hay [tex]m(\sqrt{x-2} + 1) + 1 \leq 0 \Leftrightarrow m \leq \frac{-1}{\sqrt{x-2} + 1 }[/tex]
để bđt này đúng với mọi x khi và chỉ khi m <= GTNN của [tex]\frac{-1}{\sqrt{x-2} + 1}[/tex], hay m<=-1
 
Top Bottom