Toán 11 Tính đơn điệu của hàm hợp. Sử dụng đồ thị đạo hàm.

Nguyễn Phú Thu Dung

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
422
74
61
Đà Nẵng
THPT Hòa Vang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải chi tiết giúp e với ạ:
61583882_591329274691479_7955056859927281664_n.jpg
61866589_1262382317260434_4058359330074787840_n.jpg
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
y'=[TEX]-2x.f'(1-x^2)+4x=-2x.[f'(1-x^2)-2][/TEX]
y'=0 <=>x=0 hoặc [TEX]f'(1-x^2)-2=0[/TEX]
đặt [TEX]1-x^2=t[/TEX]
=>f'(t)=2
đồ thị hàm f'(t) như hình luôn
=> nghiệm là giao điểm của y=2 và f'(t)
=>t=0 hoặc t= 1 giá trị nào đó lớn hơn 2
giá trị > 2 loại vì t=[TEX]1-x^2 \leq 1[/TEX]
=> t=0 => x=1 hoặc x=-1
vẽ bảng xét dấu => kết quả
 
Top Bottom