Toán 12 Tính đơn điệu của h/s trên 1 đoạn , nửa khoảng

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Tập xác định: [tex]x\geq 2[/tex] hoặc [tex]x\leq 0[/tex]
Ta có
[tex]y=\sqrt{x^{2}-2x}\Rightarrow y'=\frac{x-1}{\sqrt{x^{2}-2x}}[/tex]
Có : [tex]y'=0\Rightarrow x-1=0\Rightarrow x=1[/tex]
Lập BBT suy ra hàm đồng biến trên [tex](2;+\infty )[/tex] và nghịch biến trên khoảng [tex](-\infty ;0)[/tex]

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé. Chúc em học tốt
 

Dạch Dạch

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2019
47
16
21
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Hùng Vương
Tập xác định: [tex]x\geq 2[/tex] hoặc [tex]x\leq 0[/tex]
Ta có
[tex]y=\sqrt{x^{2}-2x}\Rightarrow y'=\frac{x-1}{\sqrt{x^{2}-2x}}[/tex]
Có : [tex]y'=0\Rightarrow x-1=0\Rightarrow x=1[/tex]
Lập BBT suy ra hàm đồng biến trên [tex](2;+\infty )[/tex] và nghịch biến trên khoảng [tex](-\infty ;0)[/tex]

Nếu có gì không hiểu thì hỏi lại nhé. Chúc em học tốt
cho e hỏi cái TXĐ s ra đc x>=2 hoặc x<=0 mà k phải 0<=x<=2 ạ
 
Top Bottom