tinh don dieu.ap dung

S

s2nhoxngoxs2

giai ho minh bai nay voi
cho hs: y=1/3 (m+1)x^3+(2m-1)x^2-(3m+2)x+m
tim m de khoang nghich bien cua ham so co do dai = 4
mình không biết đề bạn đưa có đúng không ma mình làm ra số lẽ quá nên chẳng giám post bài mình chỉ bạn cách làm rồi bạn xem lại đề nha.
tìm TXĐ D=R
tính y'
hàm số nghịch biến trên khoảng có độ dài bằng 4 thì
y'>0 và denta>0 và l x1-x2 l=4
từ denta>0 và l x1-x2 l=4 <=> (x1+x2)^2-4x1x2=16
áp dụng viet ta giải hệ phương trình ta tìm được m
sau đó kết luân bạn thư làm xem nha
mình làm nghiệm lẽ quà nên sợ có vấn đề :)
 
T

thongoc_132000

đề ông thầy dạy toán mình đưa về nhà làm đấy.chắc ông ý tự ra đề.hix chắc sồ lẻ z đó bạn
 
Top Bottom