Vật lí 8 Tính độ sâu, và áp suất có thay đổi không

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em ạ:
Một chiếc tàu ngầm đang đi ở dưới biển, áp suất của nước tác dụng lên tàu
0,86.10 6 N/m 2
1) Tính độ sâu của tàu ngầm.Biết trọng lượng riêng của nước biển là 10300N/m 3 .
2) Nếu tàu lặn càng sâu thì áp suất đó có thay đổi không ? Vì sao?.
Thanks
 
  • Like
Reactions: kaede-kun

Nguyen_1126

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười một 2017
31
34
21
Bình Định
Trường THCS Phước Hưng
Giúp em ạ:
Một chiếc tàu ngầm đang đi ở dưới biển, áp suất của nước tác dụng lên tàu
0,86.10 6 N/m 2
1) Tính độ sâu của tàu ngầm.Biết trọng lượng riêng của nước biển là 10300N/m 3 .
2) Nếu tàu lặn càng sâu thì áp suất đó có thay đổi không ? Vì sao?.
Thanks
Cho biết:
Pt =0.86 . 10^6 N/ m 2
d=10300 N/m 3
_________
a)h=?
b)Nếu tàu lặn càng sâu thì áp suất đó có thay đổi không ? Vì sao?

a)Độ sâu của tàu ngầm là
P=d.h => h= P/d=(0.86 . 10^6)/10300=83.4m
b) Tàu lặn càng sâu thì áp suất sẽ càng tăng vì áp suất chất lỏng phụ thuộc vào độ cao
(Cái câu b mik ko biết đúng hay sai nha) :D
 
Top Bottom