Vật lí tính độ sâu phần gỗ chìm

Lê Thị Xuân Lâm

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười hai 2017
15
9
29
20
Khánh Hòa
THCS Lam Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một miếng gỗ có dạng 1 khối hình chữ nhật Sđáy là S.Chiều dày là 50cm.Khi thả vào nước nó nổi trên mặt nước với mặt đáy song song với mặt nước.d gỗ=8000N/m3,dn=10000N/m3.Tính độ cao phần gỗ chìm trong nước.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một miếng gỗ có dạng 1 khối hình chữ nhật Sđáy là S.Chiều dày là 50cm.Khi thả vào nước nó nổi trên mặt nước với mặt đáy song song với mặt nước.d gỗ=8000N/m3,dn=10000N/m3.Tính độ cao phần gỗ chìm trong nước.
Gọi h là chiều cao toàn khối gỗ. Tính thể tích khối gỗ V1 = S.h.
Gọi h' là chiều cao gỗ chìm trong mặt nước. Thể tích phần gỗ chìm trong nước là V2 = S.h'.
Kh vật nằm cân bằng trong nước thì P = Fa. Với P = d gỗ . V1 và Fa = d nước . V2.
Lập pt cân bằng tính h'
 
Top Bottom