Vật lí 10 Tính độ sâu của hồ

Đỗ Anh Thái

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng năm 2016
624
1,360
171
Hà Nội
THPT HVT

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
po=75cmhg=10^5Pa
Vì coi T=cost.ADĐL Bôilơmariốt: p1.V1=p2.V2(1)
Gọi áp suất ,thể tích ở đáy hồ p1;V1 (Ở đáy gồm chất lỏng và khí p1=po+dh)
Áp suất ;thể tích trên mặt hồ p2=po;V2=1,5V1;(dnc=1000kg/m^3)(2)
Từ(1)(2)p1/p2=1,5<=>10^5+1000h=1,5.10^5
=>h=50m
 
  • Like
Reactions: Đỗ Anh Thái
Top Bottom