![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
-Một mặt phẳng cắt ngang một khối cầu nếu không đi qua tâm cầu thi chia khối cầu thành 2 chỏm cầu.Chỏm cầu lớn hơn bán cầu thì gọi là chỏm cầu lớn.Chỏm cầu kia thì gọi là chỏm cầu nhỏ.một chỏm cầu lớn bằng thuỷ tinh chiết suất n=1.6 có đường kính D=10mm bán kính đáy r=4,6mm.một vật phẳng nhỏ AB được đặt tại điểm sao cho ảnh A'B' của AB có tính tương điểm và tương phẳng đối với mọi tia sáng từ A.xác định khoảng cách từ đáy chỏm cầu đến vật trong trường hợp môi trường chứa vật là nước,tính độ phóng đại của ảnh A'B' của AB.
-bài này mình làm ra rồi mà thấy cách làm nó khác với cách giải nên thấy kì kì,bạn nào cho mình cái lời giải chính xác được không?mình cảm ơn nhiều.
-bài này mình làm ra rồi mà thấy cách làm nó khác với cách giải nên thấy kì kì,bạn nào cho mình cái lời giải chính xác được không?mình cảm ơn nhiều.