Vật lí 10 Tính độ lớn lực hấp dẫn

toilacream

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tư 2019
35
5
21
Hà Nội
vinschool

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
m1=m2=200000.10^3=2.10^8
ADCT: Fhd=G.m1.m2/r2=6,67.10^-11(2.10^8)^2/(0,5.10^3)^2=10,672N
 

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
Hai tàu thủy giống nau, mỗi tàu có khối lượng 200000 tấn khi chúng ở cách nhau 0.5 km. tính độ lớn lực hấp dẫn giữa chúng. cho biết G= 6,67.10-11 Nm2/kg2
[tex]F_{hd} = G.\frac{m_{1}m_{2}}{r^{2}}[/tex]
Trong đó m tính theo kg và r tính theo m
Theo như đề cuả bạn: [tex]m_{1} = m_{2} = 200 000[/tex] tấn = [tex]200 000.10^{3} kg = 2.10^{8}[/tex]kg
 
  • Like
Reactions: toilacream
Top Bottom