Vật lí 11 tính độ lớn cảm ứng từ và số vòng dây

Thùy Linh Võ

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2018
44
7
21
Khánh Hòa
THPT Tô Văn Ơn

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Một ống dây hình trụ các vòng dây quấn đều nhau. Ống dài 50cm, đường kính 4cm. Cho dòng điện I = 0,04A vào ống, chiều dài sợi dây 95cm.
a) Tính độ lớn cảm ứng từ qua ống
b) Tính số vòng dây của ống
bạn tham khảo theo cách này xem
Bán kính r=2cm
Chu vi đáy =2pi.r=4pi (cm)

số vòng dây N=95:4pi=7,55(vòng)
=>B=4pi.10^-4.[tex]\frac{N}{l}[/tex].I=4.10^-9T
 
Top Bottom