Vật lí 11 Tính độ dày lớp đồng bám trên bề mặt kim loại

dumiafk@gmail.com

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2020
107
41
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

muốn mạ đồng 2 mặt tấm kim loại cạnh 15cm và 20cm , người ta dùng tấm kloai ấy làm catod một bình điện phân đựng dd cuso4 với anod làm bằng đồng . dòng điện qua bình phần là 12 a chạy trong t=2h30phuts . kl tiêng 8900kg/m^3 . tính độ dày lớp đồng bám trên mặt tấm kim loại
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Dựa vào định luật Faraday => tính m đồng bám vào miếng kim loại :m=1/96500 x 64/2 x 12 x 9000( đơn vị: gam) => đổi ra kg.
Mà m=rô.V (rô là KL riêng của đồng đó) = 8900 x 0.15x0.2 x d => tìm được d là độ dày lớp đồng.
 
Top Bottom