Vật lí 10 Tính độ dài

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một thanh kẽm có chiều dài 50 cm ở nhiệt độ 0 độ C. Tính chiều dài của thanh sắt ở 0 độ C để khi ở nhiệt độ 90 độ C thì 2 thanh có chiều dài bằng nhau. Biết hệ số nở dài của sắt là 1,14.10^-5 K -1, hệ số nở dài của kẽm là 3,1.10^-5 K^-1
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Một thanh kẽm có chiều dài 50 cm ở nhiệt độ 0 độ C. Tính chiều dài của thanh sắt ở 0 độ C để khi ở nhiệt độ 90 độ C thì 2 thanh có chiều dài bằng nhau. Biết hệ số nở dài của sắt là 1,14.10^-5 K -1, hệ số nở dài của kẽm là 3,1.10^-5 K^-1
Chiều dài thanh kẽm ở [tex]90^{0}C[/tex] là [tex]l_{k}=l_{0k}.(1+\alpha _{k}(t-t_{0}))[/tex]=50,1395 (cm)
Chiều dài thanh sắt là: [tex]l_{s}=l_{k}=50,1395[/tex](cm)
Chiều dài thanh sắt ở [tex]0^{0}C[/tex] là [tex]l'_{s}=l_{s}.(1+\alpha _{s}(t_{0}-t))[/tex] [tex]\approx 50,088 (cm)[/tex]
 
Top Bottom