Tính độ dài

N

nguyenbahiep1

cho hình thang cân ABCD, có D bằng 60 độ, AD=20, AB+CD=40.Tính CD

Kẻ AM và BN vuông CD

xét tam giác ADM vuông tại M

có AD = 20 , góc D = 60 vậy góc A = 30

từ đó tính được DM = 10

vậy CN = 10


[laTEX]AB+DC = AB+MN+MD+NC = 2AB+20 = 40 \Rightarrow AB = 10 \\ \\ \Rightarrow MN = 10 \Rightarrow DC = 3MN = 30 [/laTEX]
 
3

3820266phamtrinh

Từ A kẻ AE // BC
\Rightarrow AE= AD ( cùng bằng BC ) \Rightarrow Tam giác ADE cân
\Rightarrow tam giác ADE đều ( là tam giác cân và có 1 góc = 60* )
\Rightarrow AD = DE =20cm
Ta xét tứ giác ABCE là hình bình hành
AB = EC : DC = DE + EC
ta có AB + CD = EC + EC + DE =40
AB = EC = [TEX]\frac{40-20}{2}[/TEX] =10 cm
DC = 30 cm
vậy CD dài 30 cm
 
Top Bottom