Toán 10 Tính độ dài vecto

Nguyễn Ngoc Anh Thu@

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười 2021
10
7
6
18
Hà Giang

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
$\overrightarrow{KD}=\overrightarrow{KM}+\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{BD}$
$\overrightarrow{KD}=\overrightarrow{KN}+\overrightarrow{NC}+\overrightarrow{CD}$
Chú ý $\overrightarrow{KM}+\overrightarrow{KN}=\overrightarrow0;\overrightarrow{BD}+\overrightarrow{CD}=\overrightarrow0$, ta có:
$2\overrightarrow{KD}=\overrightarrow{KM}+\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{BD}+\overrightarrow{KN}+\overrightarrow{NC}+\overrightarrow{CD}\\=(\overrightarrow{KM}+\overrightarrow{KN})+(\overrightarrow{BD}+\overrightarrow{CD})+\overrightarrow{NC}+\overrightarrow{MB}=\overrightarrow{NC}+\overrightarrow{MB}=\dfrac{2}3\overrightarrow{AC}+\dfrac12\overrightarrow{AB}$
Suy ra $\overrightarrow{KD}=\dfrac13\overrightarrow{AC}+\dfrac14\overrightarrow{AB}$
Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ hỗ trợ.
 
Top Bottom