Toán 10 Tính độ dài vecto

khanhnguyensilver@gmail.com

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
42
11
21
Hà Nội
Life

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC đều có cạnh a. Tính
a. | vecto AB - vecto AG|
b. | vecto AB - vecto GC|
với G là trọng tâm của tam giác ABC
Tự thêm vectơ nhá!
a) [tex]\left | AB-AG \right |=\left | AB-\frac{1}{3}\left ( AB+AC \right ) \right |=\left | \frac{2}{3}AB-\frac{1}{3}AC \right |[/tex]
Bình phương lên dùng tích vô hướng
b) tương tự
 
Top Bottom