Toán 10 tính độ dài vecto CD + độ dài vecto BD

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
[tex](\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{CD})^2=AB^2+CD^2+2.AB.CD.cos(\overrightarrow{AB},\overrightarrow{CD})=AB^2+CD^2+2AB.CD.cos135[/tex]

Từ D hạ DH vuông BC, dễ thấy ABHD là hình vuông, tam giác DHC vuông cân tại H=> [tex]CD=\sqrt{2}DH=\sqrt{2}AB[/tex]
Thay ngược vào biểu thức trên để tính rồi khai căn là được độ dài cần tìm
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
[tex](\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{CD})^2=AB^2+CD^2+2.AB.CD.cos(\overrightarrow{AB},\overrightarrow{CD})=AB^2+CD^2+2AB.CD.cos135[/tex]

Từ D hạ DH vuông BC, dễ thấy ABHD là hình vuông, tam giác DHC vuông cân tại H=> [tex]CD=\sqrt{2}DH=\sqrt{2}AB[/tex]
Thay ngược vào biểu thức trên để tính rồi khai căn là được độ dài cần tìm
Đề là [tex]\left | \overrightarrow{CD} +\overrightarrow{BD}\right |[/tex] chứ ạ
Mới cả em tưởng AB//CD nên [tex]\left ( \overrightarrow{AB};\overrightarrow{CD} \right )=180^{\circ}[/tex]
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đề là [tex]\left | \overrightarrow{CD} +\overrightarrow{BD}\right |[/tex] chứ ạ
Mới cả em tưởng AB//CD nên [tex]\left ( \overrightarrow{AB};\overrightarrow{CD} \right )=180^{\circ}[/tex]
Đọc nhầm quá, ngáo xừ rồi :v . A giải theo hướng vuông tại A và B nên AB và CD không song song nhé. Còn bạn này gõ đề chắc thiếu là tại A và D hay A và B
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs
Top Bottom