cho tam giác ABC có AB=5cm,AC=5cm, góc BAC = 120 độ. Tính độ dài véc tơ BC như thế nào ạ?
N nhule3764@gmail.com Học sinh mới Thành viên 29 Tháng tám 2019 15 2 6 Bình Thuận trường trung học phổ thông Phan Bội Châu 3 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác ABC có AB=5cm,AC=5cm, góc BAC = 120 độ. Tính độ dài véc tơ BC như thế nào ạ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho tam giác ABC có AB=5cm,AC=5cm, góc BAC = 120 độ. Tính độ dài véc tơ BC như thế nào ạ?
Luong_helen Học sinh Thành viên 11 Tháng mười một 2018 45 11 21 Lào Cai THPT số 1 Bảo Yên 3 Tháng chín 2019 #2 Kẻ AH vuông góc BC. Xét tam giác ABH có cosABH=[tex]\frac{BH}{AB}=\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex] =>BH=[tex]\frac{5\sqrt{3}}{2}[/tex] Mà BH=[tex]\frac{BC}{2}[/tex]=> BC=[tex]5\sqrt{3}[/tex]
Kẻ AH vuông góc BC. Xét tam giác ABH có cosABH=[tex]\frac{BH}{AB}=\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex] =>BH=[tex]\frac{5\sqrt{3}}{2}[/tex] Mà BH=[tex]\frac{BC}{2}[/tex]=> BC=[tex]5\sqrt{3}[/tex]
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 22 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 3 Tháng chín 2019 #3 nhule3764@gmail.com said: cho tam giác ABC có AB=5cm,AC=5cm, góc BAC = 120 độ. Tính độ dài véc tơ BC như thế nào ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\left | \overrightarrow{BC} \right |^2=BC^2=AB^2+AC^2-2AB.AC.cosA[/tex] Đây là cách làm chung Reactions: thaohien8c
nhule3764@gmail.com said: cho tam giác ABC có AB=5cm,AC=5cm, góc BAC = 120 độ. Tính độ dài véc tơ BC như thế nào ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\left | \overrightarrow{BC} \right |^2=BC^2=AB^2+AC^2-2AB.AC.cosA[/tex] Đây là cách làm chung