Toán 11 Tính độ dài véc - tơ trong không gian

Tuấn Nguyễn Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
449
256
96
22
Hà Nam
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' cạnh a. Tính độ dài véc tơ
gif.latex
theo a
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
gọi O' là tâm của đáy A'B'C'D'. khi lấy A" đối xứng với A qua O' ta thu được 1 hình bình hành. do đó [tex]\overrightarrow{AB'}+\overrightarrow{AD'}=\overrightarrow{AA"}=2\overrightarrow{AO'}[/tex]. giờ bạn tính AO' là được, theo pytago.
 

Tuấn Nguyễn Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
449
256
96
22
Hà Nam
THPT
gọi O' là tâm của đáy A'B'C'D'. khi lấy A" đối xứng với A qua O' ta thu được 1 hình bình hành. do đó [tex]\overrightarrow{AB'}+\overrightarrow{AD'}=\overrightarrow{AA"}=2\overrightarrow{AO'}[/tex]. giờ bạn tính AO' là được, theo pytago.
Cho e hỏi là AB' và AD' có vuông góc ko v ?
 
Top Bottom