Toán 10 Tính độ dài và diện tích

Huỳnh Thành Đạt

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2018
182
39
36
An Giang
THCS An Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác có [tex]\widehat{A}=60^{o},\widehat{B}=45^{o},b=2[/tex] tính độ dài cạnh a, c bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC và diện tích tam giác.
2. Cho tam giác ABC có a=13cm,b=14cm,c=15cm. Tính:
a. Tính diện tích tam giác ABC
b. Tính bán kính R, r
c. Tính độ dài đường trung tuyến [tex]m_{b}[/tex]
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
tất cả câu này đều có công thức trong sách giáo khoa mà.
1. bạn dùng định lý hàm số sin để tính ra các giá trị còn lại.
2. a. dùng công thức hê rông
b. dùng công thức diện tích [tex]S=\frac{abc}{4R}[/tex] và [tex]S=\frac{(a+b+c)}{2}.r[/tex]
c. công thức tính dộ dài đường trung tuyeesn
 
  • Like
Reactions: nguyen van ut
Top Bottom