Cho tam giác ABC có AB=c, BC=a, CA=b. Biết b²-a²=a²-c². Tính độ dài trung tuyến xuất phát từ đỉnh A
caophatlung@gmail.com Học sinh Thành viên 8 Tháng chín 2017 254 26 41 Cà Mau Hồ thị kỷ 12 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có AB=c, BC=a, CA=b. Biết b²-a²=a²-c². Tính độ dài trung tuyến xuất phát từ đỉnh A
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có AB=c, BC=a, CA=b. Biết b²-a²=a²-c². Tính độ dài trung tuyến xuất phát từ đỉnh A
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 13 Tháng ba 2020 #2 [tex]m_a=\frac{2(b^2+c^2)-a^2}{4}=\frac{4a^2-a^2}{4}=\frac{3}{4}a^2[/tex]