Vật lí 8 Tính độ dài quãng đường và th/gian dự định

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Gọi vị trí nhà và trường lần lượt là A và B
vị trí người đó nhớ ra quên cặp và quay về là C
vận tốc người đó là v
Đổi:
6 phút =0,1(h)
Thời gian dự định người đó đi từ A tới B là:
t1= [tex]\large \frac{SAB}{v}=\frac{SAB}{14}[/tex] (h)
SAC= v.t =14.0,1=1,4 km
Tổng quãng đường đi thực tế:
S=SAC+SAB=1,4+SAB (km)
Thời gian đi thực tế:
t2=S/v=(1,4+SAB)/14 (h)
Theo bài ra ta có:
t2 = 1,5.t1
thay số và giải phương trình tìm được SAB = 2,8 km
=> t1=0,2h
:Tuzki32:Tuzki33
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa

Gọi thời gian dự định là t[tex](t\geq 6)[/tex] ,đổi:[tex]6(m)=0,1(h)[/tex]
Theo đề bài ,ta có:[tex]\frac{t+0,1}{t}=1,5[/tex] =>[tex]t=0,2(h)[/tex]
=>[tex]S=v.t=14.0,2=2,8(km)[/tex]
Gọi vị trí nhà và trường lần lượt là A và B
vị trí người đó nhớ ra quên cặp và quay về là C
vận tốc người đó là v
Đổi:
6 phút =0,1(h)
Thời gian dự định người đó đi từ A tới B là:
t1= [tex]\large \frac{SAB}{v}=\frac{SAB}{14}[/tex] (h)
SAC= v.t =14.0,1=1,4 km
Tổng quãng đường đi thực tế:
S=SAC+SAB=1,4+SAB (km)
Thời gian đi thực tế:
t2=S/v=(1,4+SAB)/14 (h)
Theo bài ra ta có:
t2 = 1,5.t1
thay số và giải phương trình tìm được SAB = 2,8 km
=> t1=0,2h
:Tuzki32:Tuzki33
Cách của em không sai nhưng quá dài em nhé.
 
Top Bottom