Toán 7 Tính độ dài MD

Thục Hân

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2018
8
5
6
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Đức Cảnh

Attachments

  • 0A1A995D-000E-47F4-A563-C770CDA01411.jpeg
    0A1A995D-000E-47F4-A563-C770CDA01411.jpeg
    121 KB · Đọc: 39

phamkimcu0ng

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
9 Tháng mười 2018
1,683
7,939
561
Cà Mau
Trường trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành
Giải giúp em câu d bài toán hình với ạ. Cảm mơn mn nhìuuuu

d) Tam giác ABC là tam giác cân, có: AM là đường trung tuyến
=> AM là đường trung trực
D là trung điểm của AB => MD là đường trung tuyến
Mà: tam giác AMB là tam giác vuông => DM = 1/2AB
hay DM = 1/2 . 15
=> DM = 7,5 ( cm )
 

Thục Hân

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2018
8
5
6
18
TP Hồ Chí Minh
THCS Nguyễn Đức Cảnh
d) Tam giác ABC là tam giác cân, có: AM là đường trung tuyến
=> AM là đường trung trực
D là trung điểm của AB => MD là đường trung tuyến
Mà: tam giác AMB là tam giác vuông => DM = 1/2AB
hay DM = 1/2 . 15
=> DM = 7,5 ( cm )
Thầy mk ko cho xài cách này, thầy nói dùng cách khác, ahuhu, giúp mk với
 
Last edited:
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom