Toán 9 Tính độ dài hai cung AqB và ApB.

Lê Thị Thắm

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2018
17
9
16
22
Hà Nội
Chuyên Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong hình 68, đường tròn tâm O có bán kính R=2cm, góc AOB=75[TEX]^0[/TEX].
a) Tính số đo cung ApB.
b) Tính độ dài hai cung AqB và ApB.
c) Tính diện tích hình quạt tròn OAqB
giai-bai-91-trang-104-sgk-png.1563
 
  • Like
Reactions: Thiên Thuận

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Trong hình 68, đường tròn tâm O có bán kính R=2cm, góc AOB=75[TEX]^0[/TEX].
a) Tính số đo cung ApB.
b) Tính độ dài hai cung AqB và ApB.
c) Tính diện tích hình quạt tròn OAqB
giai-bai-91-trang-104-sgk-png.1563
Độ dài $l$ của một cung $n^{o}$ được tính bằng công thức:

[tex]\large l=\frac{\pi Rn^{o}}{180^{o}}[/tex]

Em lần lượt thay số vào để tính nhé.
Số đo của cung $ApB$ = [tex]360^{o}-75^{o}=285^{o}[/tex]
 

Lê Thị Thắm

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2018
17
9
16
22
Hà Nội
Chuyên Hà Nội
Độ dài $l$ của một cung $n^{o}$ được tính bằng công thức:

[tex]\large l=\frac{\pi Rn^{o}}{180^{o}}[/tex]

Em lần lượt thay số vào để tính nhé.
Số đo của cung $ApB$ = [tex]360^{o}-75^{o}=285^{o}[/tex]
cảm ơn bài giải ạ
 
  • Like
Reactions: Thiên Thuận
Top Bottom