Toán 12 tính độ dài đoạn thẳng

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
  • Like
Reactions: fsdfsdf

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Nó tương tự như trong hệ toạ độ Oxy từ 1 điểm kẻ 2 tiếp tuyến đế đường tròn thôi bạn bạn vẽ cái hình y hệt vậy
tính khoảng cách từ tâm I mặt cầu đến d , sau đó thay vào tính các cạnh trong các tam giác vuông thôi
đáp án B
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

Học Trò Của Sai Lầm

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
393
498
66
20
Bình Định
THPT Phù Cát 2
Xét mặt phẳng thiết diện đi qua tâm I, điểm M, N và cắt d tại H.
Khi đó IH chính bằng khoảng cách từ điểm I(1;2;1) đến đường thẳng d.
$K\left( {2;0;0} \right) \in d \Rightarrow \overrightarrow {IK} = \left( {1; - 2; - 1} \right)$
$\overrightarrow {{u_{\left( d \right)}}} = \left( {2; - 1;4} \right)$
$$\left[ {\overrightarrow {IK} ;\overrightarrow {{u_{\left( d \right)}}} } \right] = \left( {\left| {\begin{array}{*{20}{c}} { - 2}&{ - 1}\\ { - 1}&4 \end{array}} \right|;\left| {\begin{array}{*{20}{c}} { - 1}&1\\ 4&2 \end{array}} \right|;\left| {\begin{array}{*{20}{c}} 1&{ - 2}\\ 2&{ - 1} \end{array}} \right|} \right) = \left( { - 9; - 6;3} \right)$$
$$\begin{array}{l} \Rightarrow d\left( {I;\left( d \right)} \right) = \frac{{\left| {\left[ {\overrightarrow {IK} ;\overrightarrow {{u_{\left( d \right)}}} } \right]} \right|}}{{\left| {\overrightarrow {{u_{\left( d \right)}}} } \right|}} = \frac{{\sqrt {126} }}{{\sqrt {21} }} = \sqrt 6 \\ \Rightarrow IH = \sqrt 6 ,IM = IN = R = \sqrt 2 \end{array}$$
Gọi O là trung điểm MN$$ \Rightarrow MO = \frac{{MH.MI}}{{IH}} = \frac{2}{{\sqrt 3 }} \Rightarrow MN = \frac{4}{{\sqrt 3 }}.$$
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Nó tương tự như trong hệ toạ độ Oxy từ 1 điểm kẻ 2 tiếp tuyến đế đường tròn thôi bạn bạn vẽ cái hình y hệt vậy
tính khoảng cách từ tâm I mặt cầu đến d , sau đó thay vào tính các cạnh trong các tam giác vuông thôi
đáp án B
cho mình hỏi là như đề bài thì sẽ là (P) chứa d, (Q) tiếp xúc (S) hay là cả (P) và (Q) đều chứa d và cùng tiếp xúc (S) ?
 
Top Bottom