Toán 12 tính độ dài đoạn thẳng

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy

Attachments

  • upload_2019-5-3_8-24-8.png
    upload_2019-5-3_8-24-8.png
    61 KB · Đọc: 22

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
A thuộc đồ thị => [TEX]A(a;4a^2+7a-1)[/TEX]
O là trung điểm AB => [TEX]B(-a;-4a^2-7a+1)[/TEX]
Mặt khác hoành độ B x=-a thì tung độ của B thay vào hàm số sẽ là y=[TEX]4a^2-7a-1[/TEX]
=>[TEX]4a^2-7a-1=-4a^2-7a+1[/TEX]
giải PT được a=[TEX]_-^+\frac{1}{2}[/TEX]
Tính được AB=[TEX]5\sqrt{2}[/TEX]
 
Top Bottom