Tính độ dài đoạn thẳng

B

baongan9400

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A ,đường cao AH, trung tuyến am.đường thẳng kẻ từ B vuông góc với AM tại D, Cắt AH tại G và cắt AC tại E.
A) cm: MG // AC
B) Tính BC, AH, BD,BE, DE, AE, MG, CE biết AB = 6, AC=8
C) Tính diện tíc MGAC

p/s: Mình đã làm được câu a (cm G là trọng tâm của BAM) tính được BC =10, Ah=4,8, BD=4,8
Cảm ơn đã đọc và giúp mình:)>-
 
N

ngocbich74

Bạn cm $\triangle$ BAE ~ $\triangle$ BDA \Rightarrow $\dfrac{AB}{BD}= \dfrac{AE}{AD}= \dfrac{BE}{AB}$

_Hay $\dfrac{6}{4,8}=\dfrac{AE}{AD}= \dfrac{BE}{6}$

\Rightarrow BE=7,5 \Rightarrow $AE=\sqrt{BE^2-AB^2}=4,5$


\Rightarrow AD=3,6

\Rightarrow $DE= \sqrt{AE^2-AD^2}=2,7$

Ta có EC=3,5

Và $\triangle$ BGM ~ $\triangle$ BEC \Rightarrow $GM=\dfrac{EC}{2}=1,75 $

c, $S_{GMCA}=\dfrac{(GM+CA).\dfrac{1}{2}AB}{2}=7,875 $
 
Top Bottom